Thông tin Sức khỏe Thứ năm, ngày 25/10/2018

Người phụ nữ Trung Quốc suýt liệt tay vì cầm khư khư smartphone cả tuần liền

Nếu đang đọc bài viết này bằng điện thoại, lát nữa hãy cho bàn tay nghỉ ngơi nhé...

Người phụ nữ Trung Quốc suýt liệt tay vì cầm khư khư smartphone cả tuần liền.
Người phụ nữ Trung Quốc suýt liệt tay vì cầm khư khư smartphone cả tuần liền.
Chuyện là thế này, một người phụ nữ ở Hồ Nam, Trung Quốc mới được nghỉ liền 1 tuần. Tuy nhiên, thay vì đi mua sắm, du lịch gì đó, cô gái lại "dính" tay với smartphone đủ 7 ngày.

Theo lời cô, chỉ khi nào mệt quá ngủ thiếp đi thì
điện thoại mới rời tay. Còn không, gần như chẳng lúc nào buông nó ra.

Cứ vậy đến hết kỳ nghỉ, cô gái bắt đầu trải qua một số cơn đau nghiêm trọng ở bàn tay phải, các ngón tay kẹt cứng theo đúng tư thế cầm smartphone, không thể gập lại hay duỗi ra. Qúa lo sợ, cô liền đến viện khám.

Tại đây, cô được chẩn đoán bị viêm bao gân, nguyên nhân chính khiến bàn tay gần như tê liệt và hóa đá. Sau khi được điều trị tích cực, bàn tay cô đã dần trở lại bình thường.

Không chỉ làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn, giảm thị lực... smartphone còn là nguyên nhân gián tiếp của nhiều bệnh liên quan đến xương khớp, có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Theo Shanghaiist
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn