Văn bản, quy chế ngành Thứ bảy, ngày 2/8/2014

Bộ Y tế triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên

Bộ Y tế đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 - cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc thẩm quyền Bộ Y tế.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
“Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cho phép người dân và doanh nghiệp cũng như cán bộ, công chức liên quan thực hiện tất cả các khâu của thủ tục hành chính từ nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ đến thanh toán và nhận kết quả hoàn toàn trực tuyến ở tất cả các nơi có kết nối internet. Dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công và giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

Việc triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ công trực tuyến
cấp độ 4 - cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế sẽ góp phần tăng cường năng lực, hiệu quả trong điều hành của Bộ, góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Thực hiện dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của người dân và doanh nghiệp, tiện lợi cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước; người dân và doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ của mình đang được giải quyết ở cấp nào…

Theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung, với dịch vụ này, người dân và các doanh nghiệp nộp hồ sơ cấp giấp phép qua mạng, thanh toán phí trực tuyến. Cán bộ của Cục An toàn thực phẩm xử lý hồ sơ trực tiếp trên mạng, ký số và trả kết quả trực tuyến song song với giấy xác nhận hồ sơ quảng cáo được chuyển qua đường bưu điện.

Doanh nghiệp chỉ cần 4 bước để hoàn thành một hồ sơ cấp giấy xác nhận hồ sơ quảng cáo thực phẩm, loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Đó là đăng ký tài khoản doanh nghiệp; đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến; nộp phí thẩm định và trực tuyến; nộp lệ phí cấp sổ và nhận kết quả xử lý hồ sơ trực tuyến.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn