Văn bản, quy chế ngành Thứ tư, ngày 8/6/2011

Nhà thuốc bệnh viện không được bán giá cao hơn thị trường

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 15/2011/TT-BYT quy định về tổ chức và hoạt động của nhà thuốc bệnh viện (NTBV), có hiệu lực từ 10.6.2011.

Theo đó, NTBV phải niêm yết giá bán lẻ của từng loại thuốc, không được bán cao hơn giá niêm yết và giá thuốc cùng loại trên thị trường.

Thặng số bán lẻ (chi phí hợp lý và lợi nhuận

hợp lý cho việc thực hiện khâu bán lẻ) của thuốc thành phẩm tại cơ sở bán lẻ thuốc tối đa là 20%.

Cụ thể, tùy theo thuốc có giá tối thiểu đến 1.000đ, 5.000đ, 100.000đ, 1.000.000đ và trên 1.000.000 đồng/đơn vị đóng gói nhỏ nhất thì thặng số bán lẻ tối đa tương ứng là 15%, 10%, 7%, 5% và 2%.

Bộ Y tế khuyến khích NTBV đang tồn tại dưới dạng liên doanh, liên kết chuyển sang hình thức tự BV tổ chức.

Riêng BV có vốn đầu tư nước ngoài, Bộ Y tế quy định không được mở cơ sở bán lẻ thuốc của chính BV; không được liên doanh, liên kết để thành lập cơ sở bán lẻ thuốc, trừ trường hợp được Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

Theo TNO

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn