Văn bản, quy chế ngành Thứ sáu, ngày 10/12/2010

Trẻ dưới 6 tuổi: Giấy khai sinh thay thế thẻ BHYT

Theo quy định, trẻ dưới 6 tuổi được dùng giấy chứng sinh, giấy khai sinh… thay thế thẻ BHYT đi khám chữa bệnh nhưng tới đây, có thể những giấy tờ này chỉ có giá trị trong vòng 3 - 6 tháng.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH VN, cho biết theo quy định trẻ dưới 6 tuổi được dùng giấy khai sinh, giấy chứng sinh hoặc xác nhận của chính quyền địa phương thay thẻ BHYT khi khám chữa bệnh.

 

style="MARGIN: 0in 0in 0pt">Tuy nhiên, cơ quan bảo hiểm đang kiến nghị thời hạn sử dụng các giấy tờ thay thế thẻ BHYT đối với trẻ dưới 6 tuổi. Có thể tới đây những giấy tờ này sẽ chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng, 6 tháng sau khi sinh. Sau thời gian này bắt buộc trẻ sẽ phải dùng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh.

 

Cũng theo ông Thảo, năm 2010 tỉ lệ khám chữa bệnh của tất cả các nhóm đối tượng đều tăng.  Năm 2010 do tăng mức đóng lên gấp rưỡi, thực hiện cùng chi trả và thay đổi phương thức thanh toán, Quỹ BHYT đã có kết dư, bù vào phần bội chi những năm vừa qua.

 

Theo N.Dung

Người lao động

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn