Gửi câu hỏi>>

Hỏi về bệnh Đái tháo đường tuýp 1

Vợ tôi năm nay 21 tuổi , cô ấy mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 từ năm 18 tuổi , hiện đang tiêm thuốc ( Mixtar ) . Do ở xa Hà Nội lên việc khám định kỳ ( Bệnh Viện Nội Tiết ) ko được thường xuyên lên tôi đã mua 1 máy đo đường huyết cầm tay để đo tại nhà . chúng tôi lập gia đình với nhau năm 2008 - đầu 2009 vợ tôi sinh được một bé trai nặng 3,6kg ( dễ sinh ) . Thưa các bác sỹ cho tôi được hỏi bệnh tiểu đường ảnh hưởng gì tới mẹ & con ( hiện tại và lâu dài ) ? khả năng phát triển của bé ( trí lão , tâm thần , sức đề kháng - sự miễn dịch ) ? phải sử dụng biện pháp đặc biệt nào không ? đã có phương pháp chữa khỏi bệnh này chưa ? hiện nay ở Việt Nam phương pháp trị bệnh nào là tối ưu nhất ? Mong sớm nhận được hồi âm . Chân thành cảm ơn !

(Hoàng Văn Vương)

Trả lời:
Bênh Đái tháo đường là một bệnh tăng đường huyết mạn tính, do thiếu Insuline tương đối hay tuyệt đối, nếu không kiểm soát tôt, sau một thời gian tiến triển kéo dài có thể gây nhiều tai biến. Đái  tháo đường tuýp 1 hay còn gọi là đái tháo đường phụ thuộc Insulin, thường gặp ở người trẻ và tỉ lệ mắc cao ở những gia đình có người bị đái tháo đường.
Điều trị cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp1 trong đó chế độ ăn cần đảm bảo trong thời gian đầu để bệnh nhân có thể trọng bình thường. Chế độ ăn cung cấp mỗi ngày 1800Kcal trong đó Glucide 50%, Lipide 25%, Protide 20%, riêng ở Việt nam tỉ lệ cung cấp Glucide có thể tới 60%. Cần tăng cường nhiều chất xơ rau xanh, đảm bảo đủ vitamin và yếu tố vi lượng. Thuốc chủ yếu sử dụng là Insulin đường tiêm. Anh cũng nên điều trị và theo dõi bệnh của vợ một cách thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa nội tiết.
Trẻ sinh ra ở những bà mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thường có trọng lượng lớn, ngay sau đẻ trẻ có thể gặp một số những biến chứng như sang chấn do đẻ khó, hạ đường huyết, hạ canxi huyết...Con của những bà mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thường có nhiều khả năng bị béo phì cũng như có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường…Bạn có thể đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để có thể đánh giá tổng quát sức khoẻ của bé.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)


- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn