ASTRAZENCA SINGAPORE PTE., LTD

Danh mục Thuocbietduoc.com.vn Sản phẩm Giới thiệu Liên hệ
Gửi thông tin thuốc

Omnaris Nasal Spray

Omnaris Nasal Spray - ảnh minh họa
SĐK:VN3-220-19
Dạng bào chế:Hỗn dịch thuốc xịt mũi dạng phân liều
Đóng gói:Hộp 1 chai 120 liều xịt phân liều; Hộp 1 chai 60 liều xịt phân liều
Nhà sản xuất: Takeda GmbH Estore>
Nhà đăng ký: AstraZenca Singapore Pte., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thành phần:

Ciclesonide 50mcg/liều xịt

Chỉ định:

Điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa

OMNARIS Thuốc xịt mũi được chỉ định để điều trị các triệu chứng mũi liên quan đến viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Điều trị viêm mũi dị ứng lâu năm

OMNARIS Thuốc xịt mũi được chỉ định để điều trị các triệu chứng mũi liên quan đến viêm mũi dị ứng lâu năm ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Tác dụng

Ciclesonide hoạt động bằng cách giảm sưng ( viêm ) của đường mũi, thuộc nhóm thuốc  corticosteroid.

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với corticosteroid.

Tác dụng phụ:

Đau đầu
Chảy máu mũi
Nghẹt mũi
Đau tai
Đau họng
Chóng mặt Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này vẫn còn hoặc xấu đi, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Chú ý đề phòng:

Chảy máu cam

Trong các nghiên cứu lâm sàng trong thời gian từ 2 đến 52 tuần, chảy máu cam được quan sát thường xuyên hơn ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc xịt mũi OMNARIS so với những người dùng giả dược.

Nhiễm Candida

Trong các nghiên cứu lâm sàng với OMNARIS Nasal Spray, sự phát triển của nhiễm trùng khu trú ở mũi và hầu họng với Candida albicans đã xảy ra. Khi nhiễm trùng như vậy cần điều trị ngay và ngừng sử dụng OMNARIS Nasal Spray.

Do đó, bệnh nhân sử dụng OMNARIS Nasal Spray trong vài tháng hoặc lâu hơn nên được kiểm tra định kỳ để tìm bằng chứng nhiễm trùng Candida hoặc các dấu hiệu khác của tác dụng phụ trên niêm mạc mũi .

Thủng mũi
Các trường hợp thủng vách ngăn mũi đã được báo cáo ở những bệnh nhân sau khi sử dụng corticosteroid nội sọ. Không có trường hợp nào bị thủng vách ngăn mũi được xác định trong các nghiên cứu lâm sàng với OMNARIS Nasal Spray. Tránh phun thuốc xịt mũi OMNARIS trực tiếp lên vách ngăn mũi .

Chữa lành vết thương

Do tác dụng ức chế của corticosteroid trong việc chữa lành vết thương, những bệnh nhân bị viêm loét mũi gần đây, phẫu thuật mũi hoặc chấn thương mũi không nên sử dụng corticosteroid mũi cho đến khi quá trình lành vết thương xảy ra.


Bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể
Corticosteroid mũi và hít có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp và / hoặc đục thủy tinh thể. Do đó, theo dõi chặt chẽ được bảo đảm ở những bệnh nhân có thay đổi về thị lực hoặc có tiền sử tăng áp lực nội nhãn , tăng nhãn áp và / hoặc đục thủy tinh thể.

Ức chế miễn dịch

Bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế hệ miễn dịch dễ bị nhiễm trùng hơn so với người khỏe mạnh.

Ảnh hưởng đến tăng trưởng

Corticosteroid có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng khi dùng cho bệnh nhân nhi. Theo dõi sự tăng trưởng thường xuyên ở bệnh nhân nhi được dùng OMNARIS Nasal Spray.

Liều lượng - Cách dùng

Viêm mũi dị ứng theo mùa

Người lớn và trẻ em (6 tuổi trở lên)

Liều khuyến cáo của OMNARIS Nasal Spray là 2 lần xịt mỗi lỗ mũi mỗi ngày (200 mcg). Tổng liều tối đa hàng ngày không được vượt quá 2 lần xịt trong mỗi lỗ mũi (200 mcg / ngày).

Viêm mũi dị ứng lâu năm

Người lớn và thanh thiếu niên (12 tuổi trở lên)

Liều khuyến cáo của OMNARIS Nasal Spray là 2 lần xịt mỗi lỗ mũi mỗi ngày (200 mcg). Tổng liều tối đa hàng ngày không được vượt quá 2 lần xịt trong mỗi lỗ mũi (200 mcg / ngày).

Lưu ý:

Một số người sẽ cảm thấy thuốc này tác dụng trong vòng 2 ngày, nhưng thường có thể đến 2 tuần để giảm dị ứng theo mùa và tối đa 5 tuần để giảm dị ứng quanh năm .

 Do đó, khi sử dụng ciclesonide để ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng theo mùa , hãy bắt đầu dùng thuốc này 2-4 tuần trước khi mùa phấn hoa bắt đầu.
Copyright © 2024  Thuocbietduoc.com.vn